Mẫu giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc 2024 mới nhất

Khi người lao động muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc thông qua cơ quan chi trả thu nhập thì phải làm văn bản ủy quyền đăng ký người phụ thuộc để nộp cho cơ quan chi trả thu nhập.

(Các bạn muốn lấy mẫu giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc vui lòng gửi mail về hòm thư cskh@ketoanviethung.vn hoặc zalo 0988680223. Trung tâm sẽ gửi lại cho các bạn bản mẫu file word)

Để làm được giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc (Phần ĐIỀU 1: NỘI DUNG VÀ PHẠM VI ỦY QUYỀN) này thì các bạn kế toán cần hiểu về nguyên tắc, cách xác định thời gian đăng ký, thời gian giảm trừ cho người phụ thuộc. Kế Toán Việt Hưng mời các bạn tham khảo tại đây: Mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc

Ngoài giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc như trên, người lao động còn phải nộp giấy tờ của người phụ thuộc tại thời điểm ủy quyền đăng ký như sau:

+ Đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên: bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực.
+ Đối với cá nhân là người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi: Giấy khai sinh còn hiệu lực.
+ Đối với cá nhân là người phụ thuộc có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài: bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh còn hiệu lực.
– Tiếp nữa: theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn về thuế TNCN thì: trong vòng ba (03) tháng kể từ ngày nộp tờ khai đăng ký người phụ thuộc (bao gồm cả trường hợp đăng ký thay đổi người phụ thuộc) người lao động phải nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc