Bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch: Địa chỉ ở đâu? Liên hệ theo số nào?

1. Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch ở đâu?

Theo khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm năm 2013, người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp cho Trung tâm dịch vụ việc làm được thành lập bởi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai hiện có 01 văn phòng đại điện của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai.

Theo Thông báo mới nhất tại Website: của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, từ ngày 01/12/2021, văn phòng đại điện bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Đồng Nai tại huyện Nhơn Trạch được đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nhơn Trạch.

Địa chỉ: Đường D4, ấp 5, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

(Trước đó, văn phòng này được đặt tại Trường Bồi dưỡng Chính trị huyện Nhơn Trạch có địa chỉ ở Đường Nguyễn Kim Quy, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Cũng theo khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm 2013, người lao động chỉ có thời gian 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động để nộp hồ sơ cho trung tâm dịch vụ việc làm. Nếu để quá hạn, người lao động sẽ không được giải quyết chế độ mà phải chờ lần nghỉ việc sau.

2. Số điện thoại liên hệ bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch?

Trường hợp gặp vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có thể liên hệ với văn phòng đại diện bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch thông qua số điện thoại 02513561318.

Các cán bộ, nhân viên bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch sẽ tiếp nhận cuộc gọi và giải đáp thắc mắc cho người lao động. Tuy nhiên, mỗi ngày đều có rất nhiều cuộc gọi nên rất dễ xảy ra tình trạng máy bận. Vì vậy, người lao động nên chờ đợi thêm một vài phút rồi gọi lại để được tư vấn chi tiết và kịp thời.

Ngoài ra, người lao động cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin hoặc gửi thắc mắc của mình đến bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch thông qua các kênh thông tin sau:

Website chính thức: http://vieclamdongnai.gov.vn

Zalo: Tìm kiếm Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai hoặc truy cập link: https://zalo.me/4261021871732032435

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdichvuvieclamdongnai

3. Không ở Nhơn Trạch, nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tại đây được không?

Theo khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có quyền nộp hồ sơ đề nghị hưởng cho bất kì trung tâm dịch vụ việc làm nào mà họ muốn nhận.

Do đó, dù không sống ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nhưng người lao động thất nghiệp vẫn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại đây.

Khi đi, người lao động phải mang theo các loại giấy tờ sau:

(1) Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

(2) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu của một trong các loại giấy tờ chứng minh đã chấm dứt hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động hết hạn; quyết định thôi việc; thông báo chấm dứt hợp đồng; thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động,…

(3) Bản gốc sổ bảo hiểm xã hội đã chốt đầy đủ tất cả quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi nghỉ việc.

(4) Bản photo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hạn.

(Căn cứ: Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, sửa bởi Nghị định 61/2020/NĐ-CP)

Nếu lựa chọn văn phòng bảo hiểm thất nghiệp huyện Nhơn Trạch để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sau này, hằng tháng, người lao động sẽ phải đến đây để thông báo tình hình tìm kiếm việc làm hằng tháng. Đây là yêu cầu bắt buộc để được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả tiền trợ cấp mỗi tháng.

4. Làm bảo hiểm thất nghiệp ở Nhơn Trạch mất bao lâu?

Theo khoản 1 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ của người lao động, các cán bộ bảo hiểm bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch sẽ xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai quyết định việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động đó.

Trong thời gian 20 ngày làm việc, nếu xét thấy người lao động đủ điều kiện để giải quyết trợ cấp thất nghiệp, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai sẽ ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động và gửi quyết định này kèm theo sổ bảo hiểm xã hội trả lại cho người lao động.

Sau khi nhận được quyết định hưởng, người lao động sẽ phải chờ đợi trong 05 ngày làm việc để được cơ quan BHXH huyện Nhơn Trạch chi trả tiền trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên.

Như vậy, người lao động nộp hồ sơ tại văn phòng bảo hiểm thất nghiệp Nhơn Trạch sẽ cần chờ khoảng 25 ngày làm việc để có thể nhận được tiền trợ cấp.