Hướng dẫn chi tiết cách lấy hóa đơn điện tử VETC, ePass

1. Cách lấy hóa đơn điện tử VETC

VETC là ứng dụng thu phí đường bộ tự động không dừng do Công ty TNHH thu phí tự động VETC xây dựng và phát triển. Theo đó, các cá nhân, doanh nghiệp muốn tra cứu, sử dụng hóa đơn điện tử VETC thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Cổng thông tin khách hàng tại customer.vetc.com.vn bằng số tài khoản, mật khẩu mà VETC đã gửi tin nhắn về số điện thoại của khách hàng đã đăng ký, nhập chính xác mã bảo mật (chú ý nhập đúng chữ in hoa, viết thường)

*Nếu quên mật khẩu, vui lòng liên hệ tổng đài của VETC là 1900.6010 để được hướng dẫn

Cách lấy hóa đơn điện tử VETC (Ảnh minh họa)

Bước 2: Tìm kiếm hóa đơn trong mục “Tra Cứu hóa đơn” bằng cách chọn các trường thông tin tìm kiếm

cách lấy hóa đơn điện tử VETC

Bước 3: Chọn hóa đơn cần in tại mục “Xem” và ấn “In hóa đơn”

cách lấy hóa đơn điện tử VETC

Lưu ý: Chỉ tra cứu được hóa đơn đã duyệt hoặc đã hủy.

2. Cách lấy hóa đơn điện tử ePass

Bước 1: Truy cập Sinvoice.epass-vdtc.com.vn

cách lấy hóa đơn điện tử epass
Bước 2:
Điền thông tin theo hướng dẫn

Bước 3: Hệ thống hiển thị danh sách hóa đơn -> Quý khách chọn xuất file PDF, xuất báo cáo file excel, file Zip.

Ghi chú:

“MST bên bán” là mã số thuế của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam: 0109266456 

“Số bản kê” lấy theo bảng kê hóa đơn: Khách hàng đăng nhập tài khoản trên app hoặc web => Chọn tra cứu hoá đơn

3. Thời điểm lập hóa đơn thu phí đường bộ không dừng

Theo điểm o khoản 4 Điều 9 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, thời điểm lập hóa đơn đối với hoạt động thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng là ngày xe lưu thông qua trạm thu phí.

Trường hợp khách hàng có 01 hoặc nhiều phương tiện cùng sử dụng dịch vụ nhiều lần trong tháng, có thể lập hóa đơn điện tử định kỳ, ngày lập hóa đơn điện tử chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng phát sinh dịch vụ thu phí.

Trong đó, nội dung hóa đơn liệt kê chi tiết từng lượt xe lưu thông qua các trạm thu phí bao gồm: thời gian xe qua trạm, giá phí sử dụng đường bộ của từng lượt xe.

Như vậy, tùy từng trường hợp, hóa đơn điện tử đối với hoạt động thu phí đường bộ tự động không dừng có thể là ngày xe lưu thông qua trạm thu phí hoặc theo định kỳ (chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng phát sinh dịch vụ thu phí).

Theo đó, khách hàng có thể đăng ký sử dụng chu kỳ hóa đơn gộp theo tháng. Cụ thể:

Đăng ký chu kỳ hóa đơn gộp theo tháng của VETC

Để chọn/thay đổi chu kỳ xuất hóa đơn theo giao dịch sang chu kỳ tháng, khách hàng phải liên hệ đến tổng đài 1900 6010 của VETC hoặc điểm dịch vụ gần nhất của VETC để được hướng dẫn.

Thời gian tổng hợp hóa đơn tổng của VETC là từ đầu tháng đến hết 8h sáng của ngày trước ngày cuối cùng của tháng 01 ngày. Các hóa đơn ngày cuối cùng là hóa đơn lượt.

Đăng ký chu kỳ hóa đơn gộp theo tháng của ePass

Bước 1: Đăng nhập app ePass >> Chọn “Tiện ích”

Bước 2: Chọn “Chu kỳ hóa đơn”

Bước 3: Chọn “Chu kỳ theo theo tháng” >> Chọn “Gộp hóa đơn theo hợp đồng hoặc theo xe” >> Chọn “Thay đổi chu kỳ hóa đơn”

Hóa đơn tổng theo chu kỳ tháng của ePass sẽ tổng hợp toàn bộ các giao dịch từ 00h00 ngày 01 đến 18h00 ngày cuối cùng của tháng. Các hóa đơn sau 18h00 ngày cuối cùng của tháng là hóa đơn lượt.

Tuy khác nhau về thời gian tổng hợp hóa đơn, nhưng nội dung hóa đơn tổng của VETC và ePass đều được hiển thị thành nhiều dòng, không phân trang trong file .xml nhưng trên bản thể hiện của hóa đơn sẽ có phân trang và thể hiện tổng tiền/tổng thuế/tổng khuyến mãi (nếu có).

Và tối đa 01 tờ hóa đơn sẽ có 5000 dòng (đối với hóa đơn của VETC) và 1500 dòng (đối với hóa đơn của ePass), nếu quá số dòng tối đa thì sẽ tách ra hóa đơn tiếp theo cho tháng đó