Bảo hiểm thất nghiệp Sóc Trăng: Địa chỉ ở đâu? Số điện thoại liên hệ?

1. Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Sóc Trăng ở đâu?

Theo khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm năm 2013, để được thanh toán tiền bảo hiểm thất nghiệp kịp thời thì người lao động tại Sóc Trăng phải nộp hồ sơ cho Trung tâm dịch vụ việc làm tại đây trong thời gian 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.

Hiện toàn tỉnh Sóc Trăng chỉ có 01 Trung tâm dịch vụ việc làm tại thành phố Sóc Trăng, địa chỉ cụ thể như sau:

Địa chỉ: Số 133, đường Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299. 3621159 – Fax: 0299. 3621159

Website: www.vieclamsoctrang.vnwww.vieclamsoctrang.net

Facebook: https://www.facebook.com/VL.SocTrang

Thời gian làm việc: Buổi sáng (7h30 – 11h30/8h00 – 12h00); buổi chiều (13h30 – 17h30); trừ Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ, Tết.

Theo đó, những người lao động đang sinh sống tại tỉnh Sóc Trăng hoặc có nhu cầu nhận bảo hiểm thất nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng thì chỉ có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ duy nhất kể trên.

2. Số điện thoại giải đáp về bảo hiểm thất nghiệp Sóc Trăng

Theo thông tin được đăng tải trên Website và trang Facebook chính thức của Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng, nếu có thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp khi làm hồ sơ hưởng bảo hiểm tại trung tâm này, người lao động có thể liên hệ đến các số điện thoại 0299. 3610150 hoặc 0299. 3624736.

Người dân có thể gọi điện trực tiếp cho các số điện thoại trên để được cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng giải đáp thắc mắc.

Mỗi ngày bộ phận hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp Sóc Trăng tiếp nhận và giải quyết rất nhiều cuộc gọi từ người dân nên đôi khi sẽ bị quả tải dẫn đến máy bận. Nếu gặp trường hợp này, người lao động có thể chờ đợi một vài phút rồi gọi lại để được hỗ trợ.

Ngoài cách gọi điện để được tư vấn một cách nhanh nhất, người lao động có thể tham gia group tư vấn trực tiếp tại Zalo thông qua link sau: https://zalo.me/g/zylffi131. Tài khoản Zalo của Trung tâm dịch vụ việc làm cũng tham gia group này nên sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người lao động.

3. Bảo hiểm thất nghiệp Sóc Trăng ở xa, có được nhờ người khác nộp hồ?

Do cả tỉnh Sóc Trăng chỉ có 01 trung tâm dịch vụ việc làm nên những người lao động ở xa cũng gặp khó khăn nhất định trong vấn đề nộp hồ sơ.

Theo Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng theo các cách sau:

1 – Nộp hồ sơ trực tiếp.

Áp dụng cho mọi trường hợp.

2 – Uỷ quyền cho người khác nộp hồ sơ.

Chỉ áp dụng trong trường hợp:

– Người lao động bị ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế.

– Người lao động bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông (CSGT) hoặc cơ sở y tế.

– Người lao động gặp phải hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

3 – Nộp hồ sơ qua bưu điện.

Chỉ áp dụng trong trường hợp:

– Người lao động bị ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế.

– Người lao động bị tai nạn có xác nhận của CSGT hoặc cơ sở y tế.

– Người lao động gặp phải hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

Theo đó, nếu không thuộc các trường hợp đặc biệt thì dù ở xa Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng, người lao động vẫn phải tự đến nộp hồ sơ chứ không được nhờ người khác nộp hộ hay gửi qua bưu điện.

4. Đi làm ở nơi khác, về Sóc Trăng nhận bảo hiểm thất nghiệp được không?

Theo hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải nộp hồ sơ cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi họ muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Theo đó, người lao động thất nghiệp được quyền lựa chọn nơi mà họ muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. Vì vậy, ngay cả khi làm việc ở nơi khác nhưng có nhu cầu nhận  trợ cấp thất nghiệp tại Sóc Trăng thì người lao động vẫn có thể hồ sơ cho Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng.

Khi đi nộp hồ sơ, người lao động bắt buộc phải mang theo các loại giấy tờ sau:

(1) Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

(2) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu của giấy tờ chứng minh cho việc người lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động như hợp đồng lao động hết hạn; quyết định thôi việc; thông báo chấm dứt hợp đồng,…

(3) Bản gốc sổ bảo hiểm xã hội.

(Căn cứ: Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP được sửa bởi Nghị định 61/2020/NĐ-CP)